Phân biệt Túi Da, Da giả và Da thuần chay P2

Phân biệt Túi Da, Da giả và Da thuần chay P2

Để khám phá toàn bộ câu chuyện "Phân biệt Túi Da, Da giả và Da thuần chay". Bạn có thể kham khảo thêm tại đây nhé!
...Và da thật thì sao? Vâng, đã được sử dụng tích cực từ thời tiền sử, da thực sự không cần phải giới thiệu. Nhưng điều đáng nói là Dự án Thặng dư của Loewe và các loại da có nguồn gốc bền vững. Của Mulberry và Jill Milan đều là những cơ sở đột phá trong việc xác định danh tính của da.

Tính thẩm mỹ & kết cấu

Phân biệt Túi Da, Da giả và Da thuần chay Loewe Surplus Small Woven-Leather Bag
Bây giờ, đây thường là một vấn đề được ưu tiên. Cho dù chúng ta chọn da cuội hay da trơn hay da láng hay da lộn. Đều là sự lựa chọn đỉnh cao của thị hiếu. Yêu cầu chức năng và phong cách sống của chúng ta. Tuy nhiên, trọng tâm của chúng tôi ở đây là chất liệu giả da và da thuần chay. Đã tái tạo giao diện và cảm giác của da thật như thế nào.
Tại thời điểm này, tôi nói chung sẽ tiếp tục và than vãn về thực tế rằng ví PU kết cấu dầu. Với các đầu dây kéo kim loại sẽ ngừng tồn tại. Nhưng giới hạn chất liệu giả da chỉ ở một trong các biến thể của nó. Mặc dù là biến thể đáng khinh nhất sẽ không thực sự công bằng. Có rất nhiều tùy chọn nhẵn và sỏi trông đẹp hơn trên mạng. Ngược lại, Saffiano giả và da sáng chế gần như không thể phân biệt được với da thật. Mặc dù chúng có xu hướng cứng hơn một chút. Ngoài ra còn có những viên sỏi phóng đại từ Matt & Nat. Telfar mượt mà, cũng như Stella McCartney Frayme trông rất sang trọng. Vì vậy, bạn biết đấy, các tùy chọn cho tất cả mọi người.

Độ bền

Stella McCartney Frayme Bag
Đây là nơi chúng ta có thể thấy nhiều điểm khác biệt nhất. Ở đây tại PurseBlog, chúng ta đã thường thảo luận về những lý do để mua một chiếc ví sang trọng bằng da thật và nhiều lập luận cho chúng tập trung vào độ bền của chúng. Thật vậy, da là một trong số ít chất liệu có vẻ đẹp hơn theo tuổi tác, dù là Chèvre đau khổ của Balenciaga, Vachetta của Louis Vuitton với lớp gỉ tuyệt đẹp hay da bê của Chloé Marcie. Ngoài ra, việc bảo quản đồ da cũng có xu hướng khá dễ dàng - chỉ cần cho chúng vào túi đựng bụi và lấy ra quay đều đặn!

Nhưng đây cũng là nơi mà túi da giả và da thuần chay mất điểm nhất.

Khi sử dụng một lượng cụ thể và ta có thể lạm dụng thêm không? Hoặc ngay cả khi chỉ được cất giữ ở nơi có khí hậu bất thường. Nó có thể bắt đầu bong tróc. Và sống ở một đất nước mà hầu hết mọi người đang sử dụng phiên bản PU. Có giá trị thấp nhất có thể tưởng tượng được. cũng như rất nhiều hàng giả, da giả bong tróc. Dường như đã đến mức thành dịch ở khắp mọi nơi xung quanh!
Chúng tôi cũng đã thử bảo quản chúng trong túi bụi có khí. Hộp đựng kín khí hoặc chỉ để ngoài trời. Nhưng dường như không có gì có thể ngăn được quá trình bong tróc! Điều này khiến chúng ta phải đối mặt với một sự thật đáng buồn khác về PU. Nếu bạn cầu kỳ trong việc bóc tách như tôi. Chắc chắn chúng sẽ rơi vào các bãi chôn lấp, nơi chúng tồn tại hàng triệu năm.
Bây giờ, còn lĩnh vực da thuần chay mới này thì sao? Chúng có bền không? Hầu hết các phiên bản mới hơn đã không phải đối mặt với “nhiều năm lạm dụng”. Mà chúng tôi có xu hướng phải tuân theo các sản phẩm da của mình. Vì vậy ban giám khảo vẫn chưa chấp nhận điều đó. Nhưng những người yêu thích Stella McCartney. Người có những chiếc túi mới nhất được làm từ Mylo, một loại túi da nấm. Đã chứng thực rằng ví của họ đã đứng vững trước thử thách của thời gian và trông vẫn sang trọng.

Giá + Giá trị

Phân biệt Túi Da, Da giả và Da thuần chay Vegan Leather Crossbody Bag in Black | Lisa Angel
Mặt còn lại của phương trình độ bền là thẻ giá, và như chúng ta đã thảo luận gần đây. Chi phí mỗi lần mặc. Túi da thật là một điểm ấn tượng ở đây. Như trải nghiệm của người bình luận Anna với hai chiếc YSL Niki’s của cô ấy đã cho thấy! Vì vậy, các thương hiệu xa xỉ thường phải trả một khoản tiền khá cao cho túi da thật để đổi lấy sự đảm bảo về việc sử dụng nhiều (phần lớn).
Và điều này cũng cho chúng ta biết lý do tại sao da giả. Hầu như chỉ nằm trong số các thương hiệu có mức giá thấp hơn. Và trong khi các vật liệu không phải da như nylon và canvas cũng có thể tồn tại. Trong một thời gian khá dài nếu được chăm sóc thích hợp. Thì PU chắc chắn sẽ bị lão hóa kém.
Mặt khác, da thuần chay vẫn còn lơ lửng trong lãnh thổ không chắc chắn. Tất nhiên, Stella McCartney đã có thể biện minh cho việc trả tiền cao cấp. Cho vẻ ngoài cũng như chất lượng, nhưng với những người khác. Chỉ có thời gian mới trả lời được.

Vì vậy, như chúng ta thấy, túi da thực vật phần lớn là lãnh thổ chưa được khai phá đối với thế giới.

Chúng có nhiều hứa hẹn, nhưng liệu chúng có cùng những đặc điểm của da thật mà chúng ta đã quen thuộc hay không thì vẫn chưa được nhìn thấy. Có lẽ chúng ta sẽ sớm có một phiên bản thuần chay mà hầu như không thể phân biệt được với thực phẩm. Hoặc có lẽ những người đã mạnh dạn tuyên bố rằng túi da thuần chay và giả da là một và những thứ giống nhau có thể vẫn đúng.
Tuy nhiên, hiện tại, chúng tôi có sự đảm bảo rằng một số thương hiệu đang cố gắng tạo ra sự khác biệt và những thương hiệu khác đang cố gắng tái chế da thật và cung cấp cho chúng tôi những thứ tốt nhất của cả hai thế giới. Và với vô số nỗ lực này, cuối cùng chúng ta sẽ đạt được điều gì đó cùng có lợi (và chưa kể sang trọng) cho cả con người và môi trường.
← Bài trước Bài sau →