Cách làm sạch túi xách sang trọng của bạn 2022

Cách làm sạch túi xách sang trọng của bạn 2022

Một chiếc túi xách sang trọng là một ví dụ điển hình về một khoản “đầu tư”. Nhưng với mức giá quá đắt cũng đi kèm với trách nhiệm lớn về bảo trì, làm sạch và chăm sóc. Rốt cuộc, một giao dịch mua hàng dành cho người lớn trên thực tế có bao gồm một số lượng xúc phạm.
Với sự phổ biến ngày càng tăng của ngành bán lại hàng xa xỉ. Một chiếc túi xách cao cấp có thể là một khoản đầu tư tuyệt vời. Nhưng mua đồ cũ là một cách tuyệt vời khác để nhúng chân vào thị trường xa xỉ. Rào cản gia nhập thấp hơn và vì nó đã bị phá vỡ một chút. Bạn không cần phải hoảng sợ nếu bị mắc mưa, miễn là bạn biết làm thế nào để thường xuyên duy trì tình trạng.
Cách làm sạch túi xách sang trọng của bạn 2022 How To Maintain Your Luxury Bag
Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn bán chiếc túi đó - mới hoặc đã qua sử dụng - xuống giá? Bao nhiêu mặc là quá nhiều mặc? Chúng tôi đã nói chuyện với Lara Osborn, Giám đốc Mua sắm Cấp cao tại Fashionphile. Một nền tảng bán lại phụ kiện sang trọng, về cách bảo vệ việc mua hàng của bạn. Để kéo dài tuổi thọ hoặc hy vọng bù đắp chi phí.

MC: Tuổi thọ chung của một chiếc túi xách da cao cấp là bao nhiêu?

LO: Nó thực sự dành riêng cho nhà thiết kế. Khi tôi nghĩ về những nhà thiết kế sang trọng hàng đầu đã làm công việc này trong hơn 100 năm, [sản phẩm của họ] rất giống một chiếc túi 20 hoặc 30 năm. Vấn đề là nó được xây dựng như thế nào và vật liệu được sử dụng. Các mũi khâu được giữ. Chúng tôi đã mua sắm những chiếc túi tại Fashionphile từ những năm 80 và 90 vẫn có thể bán được. Trong đồ cổ điển, bạn sẽ thấy một số thay đổi mang tính tiến hóa vì [da thuộc] đã từng là một vật thể sống. Ví dụ: với một chiếc túi nắp gập cổ điển của Chanel đã hơn 30 năm tuổi, lớp chần bông sẽ xấu đi theo thời gian và bong ra, nhưng đó là kiểu dáng ưa thích của một số người.
How to clean your leather bag

MC: Có những vật liệu nào đó tốt hơn cho tuổi thọ của những vật liệu khác không?

LO: Một chiếc da nguyên miếng luôn là một khoản đầu tư tuyệt vời. Một số loại da cứng hơn là da bò. Nhưng da dê cũng rất bền và thân thiện với thời tiết. Da bê có MSRP giống như da cừu non nhưng nó sẽ được bán lại với giá cao hơn. Vì người mua hàng biết nó bền hơn. Có một câu trích dẫn mà tôi yêu thích từ Hermes.com trong phần chăm sóc và hướng dẫn của họ. Rằng "Đồ da không thích sống một cuộc sống dư thừa".
Dư thừa có nghĩa là “quá nhiều” và nếu bạn bắt đầu làm điều tương tự mỗi ngày. Bạn sẽ bắt đầu thấy quần áo bắt đầu thu lại. Bạn cũng không thể lạm dụng những điều này! Nếu bạn đặt quá nhiều vào đó, bạn không mang theo chiếc túi có kích thước phù hợp với mình. Bạn sẽ thấy căng thẳng ở các đường nối và nứt. Da lộn là một trong những loại da nhạy cảm nhất mà bạn có thể sở hữu. Sự chuyển màu và độ ẩm sẽ thực sự xuất hiện trên da lộn.
Cách làm sạch túi xách sang trọng của bạn 2022 How to clean your leather bag

MC: Những cách chung để bảo quản và làm sạch túi là gì?

LO: Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là làm cho nó sạch sẽ. Ngay cả khi bạn có thể không thể nhìn thấy sự khác biệt bằng mắt thường. Thì khăn lau em bé không chứa cồn sẽ luôn dính [một số bụi bẩn]. Chỉ cần thường xuyên làm sạch nó. Bạn cũng có thể dưỡng ẩm cho những vùng da dễ bị nứt nẻ. Có một số sản phẩm tuyệt vời trên mạng. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm chúng trên một khu vực nhỏ trước. Rất nhiều người hâm mộ túi xách nói về sản phẩm dưỡng da Apple Care và kem dưỡng da giày và ủng Cadillac. Chúng được sử dụng tốt trên tất cả các loại da nhưng không sử dụng chúng. Trên những thứ mỏng manh như da cá sấu hoặc da lộn.

MC: Điều gì xảy ra nếu bạn bị trầy xước hoặc vết bẩn?

LO: Đó là một câu hỏi khó vì bạn có thể làm cho nó trở nên tồi tệ hơn một cách dễ dàng. Đối với vết bẩn cần làm sạch, hãy vỗ nhẹ, không chà xát. Hãy sử dụng một miếng vải trắng ẩm và xem bạn có thể làm gì từ đó. Nếu bạn có một vết bẩn cố định, hãy tìm sự trợ giúp của chuyên gia. Một cục tẩy ma thuật đi khá xa, không quá nặng tay và không bám trên tất cả các loại da vì nó bị mài mòn trên bề mặt. [Trên vải Louis Vuitton], nó thực sự loại bỏ hoàn toàn vết xước.
How To Properly Clean And Care For Designer Leather Handbags

MC: Những cách tốt nhất để bảo quản một chiếc túi là gì?

LO: Tránh xa ánh sáng, tránh xa nguồn nhiệt. Tôi khuyên bạn nên nhồi nhẹ nó ở vị trí thẳng đứng tự nhiên của nó. Nó không cần phải là bất cứ thứ gì lạ mắt. Bạn có thể sử dụng một vài chiếc áo phông cũ, giấy bán thịt hoặc giấy lụa, điều đó tốt. Bọc nhựa hoặc bong bóng có thể giữ độ ẩm và nó có thể bắt đầu phát triển nấm mốc trong đó. Nếu nó có tay cầm phía trên cứng, chúng phải ngồi như được xây dựng, chúng tôi không muốn chúng chạm vào hoặc treo vào bất cứ thứ gì, điều đó sẽ làm sai lệch hình dạng và vẻ đẹp của chiếc túi đó.
Nếu bạn có thể tháo dây đeo và cất vào bên trong túi, đừng cuộn dây quá chặt, hãy để túi nằm bên trong một vòng tròn lỏng lẻo hoặc nhẹ nhàng gấp đôi. Nếu bạn có thể bảo quản nó ở hình dạng tự nhiên, nằm yên như một chiếc túi có thể đặt thẳng đứng trên giá, nếu không, hãy cất nó nằm nghiêng trong hộp miễn là nó được hỗ trợ.
← Bài trước Bài sau →