Đôi Giày Ảnh Hưởng Tới Bạn Như Thế Nào?

Đôi Giày Ảnh Hưởng Tới Bạn Như Thế Nào?

Kết quả hình ảnh cho what shoes tell about you

Có một bài viết của National Geographic nói rằng giày dép mà chúng ta mang, nói lên hành vi tính cách của chúng ta.Hm... nghe có vẻ thú vị, hãy tìm hiểu thêm về điều này:

"We wear our hearts on our soles."

"Giày dép là sứ giả nói lên cảm xúc của người mang chúng" June Swann, một nhà sử học giày ở Northampton, Anh đã nói vậy.

"Đôi bàn chân là cơ quan rất gợi tình của cơ thể, vì vậy giày dép là loại trang phục rất sexy. Giày dép được ví như một tên ma cô, một tên chủ nhà chứa cho những kỹ nữ sexy là đôi chân" William A. Rossi, một chuyên gia về sức khỏe của chân đã ví von như vậy trong bài viết The Sex Life of the Foot and Shoe.

Mỗi đôi giày kể một câu chuyện về địa vị xã hội, giới tính, dân tộc, tôn giáo, nghề nghiệp và chính trị. Cuối cùng, ít nhất, chúng tạo nên vẻ đẹp lộng lẫy cho chủ nhân.

"We can’t read your soul but we can read your soles."

Những đôi giày là những rạp hát, chúng biến bạn thành một nhân vật khác, ví như bạn không thể trở thành nữ thần với một đôi sneaker. Và vì bạn không quen với những đôi cao gót, rồi bạn sẽ bị đau nếu mang chúng, phải có ai đó sẽ thay thế,và bummm một anh chàng giả gái (drag queen), anh ấy mang một đôi giày cao gót đế bằng phía trước, uyển chuyển bước đi và trở thành nữ hoàng trên sân khấu.

Phụ nữ có thể trả mọi giá để có được đôi giày mà hợp với nàng, bất ngờ thay đàn ông cũng vậy. Xỏ chân vào đôi giày cao gót và đột nhiên bạn cao lên tận 15cm. Ai không muốn cao thêm 15cm chứ??? Thậm chí là đàn ông - nhiều hơn số mà bạn có thể tưởng tượng - cũng có ước mơ thầm kín như vậy. 

Như một vở diễn, những đôi giày quyền năng, bạn có thể hóa thân nhưu một thủy thủ, một người chiến thắng hay một công chúa thời kỳ Phục Hưng. Hình ảnh thu nhỏ về đôi giày sexy của bạn là gì? Chúng vừa vặn dù bạn tăng hay giảm cân. Chúng khiến bạn cảm thấy xinh đẹp. Chúng khiến bạn cảm thấy sexy. Chúng là một liều thuốc chống ủ dột tuyệt vời.

“I don’t have a pet or a boyfriend. I have my shoes.”

Giày dép là chiếc áo giáp - bảo vệ chúng ta với bề mặt trơ trọi của mặt trăng, với cát khô nóng ở sa mạc, với sự nhớp nhúa nơi thành thị đầy khói bụi và rác. Giày dép cũng tiết lộ những góc khuất của chúng ta - không chỉ là sự yếu đuối phù phiếm, mà còn là sự dễ tổn thương rất tự nhiên của tâm hồn chúng ta.

"You can judge a man by his shoes, but the shoes will judge his behaviour."

Bạn đã bao giờ được nghe nói rằng bạn có thể đánh giá một người đàn ông bằng đôi giày của anh ta? Như bạn có thể biết, chính xác mà nói, nó không phải đơn giản như vậy để đánh giá một người đàn ông ... :-)

Không có một phụ kiện hoặc phong cách nào làm cho một người trông có vẻ thành công hơn. Nghiên cứu khoa học đã đưa ra và giới thiệu những điều cơ bản khi cố gắng để tạo dựng một hình ảnh tích cực: chiếc váy đen nhỏ, áo khoát vest, đôi giày cao gót công sở (Pumps).

"Với sự cổ điển, lịch sử đã chứng minh phong cách này tạo nên hình ảnh thành công một cách tốt nhất và đã tồn tại rất lâu mà không hề lỗi mốt". Và điều gì làm nên phong cách này? "Một phong cách có nhiều chức năng, nó phù hợp với các độ tuổi và các dạng body khác nhau, và dù bạn là ai".

Mặt khác, không có một phụ kiện hoặc phong cách nào làm cho một người trông ít thành công đi. Chỉ là bạn đã không dành đủ thời gian nỗ lực để tạo nên hình ảnh ấy.

Trang phục tồi tệ nhất là loại mà làm cho bạn trở nên không phù hợp với nơi bạn hiện diện và vai trò bạn là ai, hoặc loại mà cho thấy bạn đã không chú ý đến cơ thể / tuổi tác / tình huống của bạn ... Bất kỳ trang phục nào làm vướng víu bạn làm công việc của bạn cũng gửi sai thông điệp.

Các nhà nghiên cứu đã xác định trong báo cáo của họ như sau: "Trang phục có ảnh hưởng một cách hệ thống tới tâm lý người mặc", nghĩa là trang phục nói gì với bạn chứ không phải về bạn và chúng khiến bạn cảm thấy như thế nào?

Các nhà nghiên cứu đã phân phát những chiếc áo choàng thí nghiệm cho những người tham gia, đó là áo khoác của bác sĩ và là áo khoác của họa sỹ. Tất cả những người tham gia thực hiện cùng một công việc, nhưng những người mặc áo khoác của bác sĩ đã cẩn thận và chu đáo hơn. Hành động của họ bị ảnh hưởng bởi trang phục của họ.

Vâng, điều đó nghe có vẻ thú vị: lần tiếp theo bạn đi mua sắm và bạn nhìn thấy một đôi giày Skechers On the Go, hãy nhớ điều này: chúng sẽ khiến bạn trở nên năng động hơn hẳn đó :-)

← Bài trước Bài sau →