Túi Xách Hermès Được Tạo Ra Như Thế Nào?

Túi Xách Hermès Được Tạo Ra Như Thế Nào?

Hermès là thương hiệu thời trang nổi tiếng với gần 200 năm lịch sử ra đời và phát triển. Những sản phẩm của Hermès luôn là niềm khao khát của giới mộ điệu, nhất là túi xách. Những chiếc túi xách của Hermès như Birkin hay Kelly được biết đến là món đồ xa xỉ, không phải có tiền là mua được. Do đó, túi xách Hermès luôn đại diện cho đẳng cấp và địa vị xã hội. Vậy một chiếc túi Hermès được tạo ra như thế nào và vì sao lại được săn đón đến vậy? Cùng khám phá bạn nhé!

Sơ lược về tình hình sản xuất túi Hermès

Túi xách Hermès luôn là niềm khao khát của mọi tín đồ thời trang. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể mua được túi Hermès. Hermès có các dòng túi mà chỉ khách VIP, người có lịch sử mua sắm lâu năm tại Hermès, đồng thời phải phù hợp với hình tượng khách hàng mà nhà mốt này nhắm đến mới mua được. Một trong những nguyên do chính là vì nhà mốt này đã đặt ra giới hạn về số lượng mỗi năm. Hơn nữa, quy trình làm túi hoàn toàn bằng thủ công nên thời gian để tạo ra một chiếc túi cũng lâu hơn. Chẳng hạn như, một chiếc túi Birkin phải mất trung bình 48 giờ để hoàn thành. Đó cũng là lý do vì sao khách hàng muốn mua một chiếc túi Birkin phải mất trung bình 6 năm ở danh sách chờ. Năm ngoái, nhà mốt Hermès đã quy động 400 nhân viên làm việc hết công sức để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng muốn mua túi Hermès vẫn phải đặt trước và chờ đợi khá lâu. Hơn nữa, túi xách Hermès còn rất đắt đỏ. Mặc dù vậy, chúng vẫn luôn khiến giới mộ điệu mê mệt. Họ sẵn sàng chờ đợi và chi ra một khoản tiền không nhỏ để sở hữu một chiếc túi Hermès. Năm ngoái còn có cả phim tài liệu mang tên “Hearts and Crafts”, tạm dịch là “Những trái tim và những sản phẩm thủ công” của Frederic Laffont mô phỏng lại hoạt động hàng ngày trong một nhà máy Hermès ở Pháp. Nơi mà các sản phẩm thủ công của Hermès ra đời. Vậy chính xác thì một chiếc túi xách Hermès được tạo ra như thế nào?

Quy trình ra đời của một chiếc túi Hermès

Bước 1: Cắt da

Đây là bước vô cùng quan trọng. Bởi túi Hermès sử dụng những chất liệu da rất đắt đỏ, nếu không cẩn thận sẽ gây lãng phí. Để cắt da, trước hết phải kiểm tra cẩn thận để đánh dấu những chỗ bị lỗi rồi loại bỏ. Công đoạn này thường sẽ mất khoảng 2 giờ đồng hồ. Lý do là vì cần độ chính xác tuyệt đối, một vết muỗi đốt nhỏ trên da động vật cũng không được thông qua. Sau đó mới tiến hành cắt da. Số lượng tấm da phụ thuộc vào size túi và loại da. Ví dụ như, một chiếc túi Birkin da cá sấu thì cần 2 – 3 bộ da. Trong khi đó, một chiếc túi da thằn lằn thì cần 4 – 5 bộ da.

túi xách Hermès

Bước 2: Khâu túi

Ở bước này, các tấm da sẽ được cố định lại bằng kẹp gỗ. Sau đó, người nghệ nhân sẽ bắt đầu khâu từng mũi với độ chuẩn xác cao. Hermès sử dụng kỹ thuật khâu saddle stitch. Ưu điểm của kỹ thuật khâu saddle stitch là dù chỉ bị đứt thì cũng không bị bung ra như khâu máy. Ngay cả khi muốn tháo thì bạn cũng phải dùng tay để tháo từng nút nên rất chắc chắn. Phần lần túi Hermès đều được khâu bằng chỉ cùng tông màu. Tuy nhiên, vẫn có một số mẫu quý hiếm sử dụng chỉ trắng dù túi không mang màu trắng.

túi xách Hermès

Bước 3: Hoàn thiện đường may

Sau khi khâu xong, nghệ nhân sẽ dùng búa gõ vào đường may để làm mờ chúng. Tiếp đến là tiến hành chà và đánh bóng để chiếc túi trông thật hoàn hảo.

Bước 4: Làm quai túi

Phần quai ở túi Hermès nhìn thì đơn giản nhưng phải mất đến 4 giờ đồng hồ để hoàn thành. Quai túi được làm từ cùng một loại da với thân túi và có nhiều lớp. Thông thường, quai của túi Hermès có 4 – 5 lớp da. Nghệ nhân phải tạo phom trước cho thật chuẩn rồi mới gắn vào túi với độ chính xác cao.

Bước 5: Gắn phần móc khóa

Sau phần quai sẽ đến bước gắn móc khóa và những chi tiết liên quan khác. Túi Hermès sử dụng kỹ thuật pearling để giữ móc khóa vĩnh viễn, không bị lỏng lẻo theo thời gian. Ngoài ra, các chi tiết kim loại trên túi cũng được bảo vệ cẩn thận bằng một lớp màng dẻo để tránh bị trầy xước, hư hỏng.

túi xách Hermès

Bước 6: Kiểm tra tổng thể lần cuối

Mỗi một chiếc túi Hermès trước khi đến tay khách hàng đều phải trải qua công đoạn kiểm định nghiêm ngặt để đảm bảo sản phẩm đạt chuẩn và không có bất kì một lỗi nhỏ nào. Những chiếc túi đạt yêu cầu sẽ được đóng dấu. Con dấu này cho phép Hermès biết được chiếc túi đó đến từ xưởng nào, nghệ nhân nào làm ra và năm ra đời.

Trên đây là quy trình làm nên một chiếc túi hàng hiệu Hermès. Mong rằng, bài viết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nếu đang muốn tìm hiểu về vấn đề này. Nếu bạn yêu thích và quan tâm đến những chiếc túi xách hàng hiệu, hãy dành thời gian ghé thăm tuixachhanghieu.com. Tại đây thường xuyên cập nhật những thông tin liên quan đến túi xách của các thương hiệu nổi tiếng thế giới.
← Bài trước Bài sau →