Sự thật thú vị về túi xách Gucci, bạn biết hết chưa?

Sự thật thú vị về túi xách Gucci, bạn biết hết chưa?

Nếu không phải đang sở hữu những chiếc túi Gucci, hẳn bạn cũng từng nghe qua về thương hiệu này. Nhưng bạn biết đến đâu về những chiếc túi của hãng thời trang xa xỉ nước Ý? Để tuixachhanghieu bật mí cho bạn 6 sự thật thú vị về túi xách Gucci ít người biết dưới đây nhé! Có thể nói Gucci đang có một quãng thành công rực rỡ trong vũ trụ thời trang. Ở khắp mọi nơi, có những người dùng YouTube và người mẫu Instagram khoe những chiếc túi Gucci. Đây đó mọi người kháo nhau món đồ mới nhất được thêm vào bộ sưu tập Gucci của họ. Tính đến 2021, Gucci đã hoạt động được một thế kỷ. Nhà mốt nước Ý này đã hoạt động rất tốt kể từ những năm 1920 khi Guccio Gucci mới thành lập thương hiệu. Nhưng ngoài vị thế đình đám của hãng trong ngành thời trang, có điều gì đáng chú ý về Gucci? Những chiếc túi của hãng và đã đạt được vị thế của mình như nào? 

Nguồn cảm hứng cho phong cách Gucci đến từ nước Anh

Có lẽ bạn sẽ khựng lại ngay trước sự thật đầu tiên trong những điều thú vị về túi xách Gucci . Đúng vậy, vì Gucci bắt đầu cuộc hành trình của mình ở nước Ý. Nhưng trước khi bắt đầu kinh doanh, Guccio Gucci từng làm việc tại khách sạn Savoy ở London. Ở đó, ông đảm nhận vị trí nhân viên phục vụ thang máy.  Savoy hotel in London where Guccio Gucci worked Khách sạn Savoy ở Luân Đôn nơi Guccio Gucci từng làm nhân viên thang máy Công việc của Guccio Gucci cho ông cơ hội thường xuyên bắt gặp những người nổi tiếng như Marilyn Monroe và Claude Monet, tất nhiên là với hành lý đắt tiền của họ. Chính khoảng thời gian tiếp xúc và quan sát những hành lý xa xỉ đó trở thành nguồn cảm hứng cho người sáng lập Gucci. Ngoài ra, ông cũng được truyền cảm hứng rất nhiều từ phong cách của giới quý tộc ở Anh thập kỷ 20. Bạn vẫn dễ dàng nhận ra điều đó khi ngắm nhìn những thiết kế của Gucci hiện tại.

Guccio Gucci không tự thiết kế logo của thương hiệu

Bạn có ngạc nhiên không? Theo lẽ thường, một nhà thiết kế phải nghĩ ra logo và đóng nó lên các thiết kế của mình. Nhưng một sự thật thú vị về túi xách Gucci là Guccio Gucci không tự thiết kế logo. Người thiết kế logo của hãng là một trong những người con trai của ông, Aldo Gucci. Aldo đã nghĩ ra logo như một lời tri ân đối với cha mình. Cho những ai vẫn chưa biết thì biểu tượng trên những chiếc túi Gucci bạn thấy là 2 chữ G lồng vào nhau. Và nó có thể có ý nghĩa gì khác hơn là hai chữ cái đầu trong tên của Guccio Gucci? Dù thương hiệu đã ra mắt vào năm 1921, nhưng phải đến năm 1933 thì Aldo mới thiết kế logo. Trước đó, thương hiệu đã bán các thiết kế của họ mà không có logo chính thức. Sau khi logo được đóng dấu trên các thiết kế của Gucci, mức độ nổi tiếng của thương hiệu đã tăng vọt.

Túi tre Gucci nổi tiếng được giới thiệu trong cuộc chiến tranh

Khi Chiến tranh thế giới thứ 2 bắt đầu tăng tốc, rất khó để tìm nguồn cung cấp da. Trong thời gian này, thương hiệu phải tìm các nguyên liệu khác để sản xuất các mặt hàng. Các loại vải tự nhiên như sợi gai dầu, vải lanh và mía đã được thử nghiệm. Đây chính là cơ duyên cho chiếc Túi tre được ra đời. Giờ đây, nó là một sản phẩm mang tính biểu tượng với vải lanh và cây gậy bóng loáng. Công nương Diana dùng túi tre nổi tiếng Gucci bamboo bag Sự thật thú vị về túi xách Gucci: Túi tre Gucci được giới thiệu trong Chiến tranh thế giới thứ 2 Chiếc túi Bamboo của Gucci được Ingrid Bergman và Diana, Công nương xứ Wales yêu thích. Nó vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay do thiết kế đặc biệt và tính thực dụng.

Túi đeo chéo jackie crocodile là một trong những sản phẩm có chi phí sản xuất cao nhất cho đến ngày nay

Có lẽ bạn sẽ thấy điều này quen thuộc. Những chiếc túi hàng hiệu làm từ da cá sấu đều có chi phí cao, và túi Gucci cũng không phải ngoại lệ. Chiếc túi mang tính biểu tượng này của Gucci có mức giá đáng kinh ngạc là 37.400 USD (khoảng 858 triệu đồng). Túi được làm bằng da cá sấu và có phần cứng bằng vàng. Chiếc túi được đặt theo tên của Jackie Kennedy Onassis vì cô thích mang những chiếc túi đeo vai của thương hiệu này. Có lẽ đây cũng tính là một sự thật thú vị khác về túi xách Gucci phải không? Chiếc túi này có một lượng lớn người hâm mộ và vẫn là một chiếc túi mang tính biểu tượng của thương hiệu. Nó cũng là một trong những chiếc túi đắt nhất trong bộ sưu tập của Gucci cho đến nay.

Nhiều Túi Gucci Được Làm Bằng Canvas

Trừ khi có quy định khác, hầu hết túi Gucci đều được làm bằng vải. Trên thực tế, đó là một trong những lý do khiến túi xách của họ được biết đến nhiều hơn. Xu hướng này bắt đầu từ thời chiến tranh khi da rất khó tìm. Chính Guccio Gucci là người đã đưa ra ý tưởng thử nghiệm vải in nổi. Và cho đến ngày nay, nó vẫn là một mặt hàng chủ lực của Gucci. Sự thật thú vị Túi canvas Gucci bag Sự thật thú vị về túi xách Gucci: Nhiều túi Gucci sử dụng vải canvas Sau cái chết của Guccio và các con trai của ông, vải bông chiếm ưu thế. Nhưng may mắn thay, vải canvas được hồi sinh bởi Frida Giannini, người từng là giám đốc sáng tạo của thương hiệu từ năm 2006 đến năm 2014.

Canvas suitcase là một trong những thiết kế phổ biến nhất

Chiếc vali vải của Gucci vẫn là một trong những chiếc vali phổ biến nhất trên toàn cầu. Nó là một sản phẩm thiết thực, tiện lợi. Hơn thế, chiếc vali này có thể được sử dụng cho tất cả mọi người không phân biệt giới tính. Ngoài thiết kế cổ điển, những thiết kế mới hơn với trang trí trên túi cũng được săn đón ở khắp mọi nơi. Trên đây là 6 sự thật thú vị về túi xách Gucci mà tuixachhanghieu muốn chia sẻ với các bạn. Tìm hiểu thêm về những chiếc túi của các thương hiệu xa xỉ khác tại đây nha!
← Bài trước Bài sau →