Phối Túi Xách Với Khăn Lụa Sao Cho Sành Điệu?

Phối Túi Xách Với Khăn Lụa Sao Cho Sành Điệu?

Túi xách được xem là món phụ kiện quan trọng và không thể thiếu của phái đẹp. Một chiếc túi xách phù hợp không chỉ giúp bạn tỏa sáng mà còn tiết lộ cả sở thích và tính cách của bạn. Nếu bạn đam mê những chiếc túi xách và đã đầu tư một vài sản phẩm hàng hiệu thì đừng quên chăm chút hơn cho chiếc túi của mình. Sau đây là cách phối túi xách với khăn lụa sành điệu bạn nên tham khảo để nâng tầm đẳng cấp cho chiếc túi của mình.

Buộc khăn bên hông túi

Cách phối túi xách với khăn lụa đơn giản nhất là buộc khăn ngay bên hông của chiếc túi. Cách phối và trang trí túi xách này thực hiện khá đơn giản. Những gì bạn cần làm chỉ là thắt nút hờ chiếc khăn yêu thích vào bên hông của túi. Chỉ cần một chút khéo léo thì chiếc túi xách của bạn sẽ trở nên sang trọng hơn rất nhiều. Cách buộc khăn bên hông thích hợp với các mẫu túi tote, túi đeo chéo và cả clutch đi tiệc. Việc chọn màu sắc, họa tiết khăn và túi sao cho ăn ý nhất phụ thuộc hoàn toàn vào sự sáng tạo của bạn. Không có bất kì nguyên tắc nào dành cho cách phối túi xách với khăn lụa này. Nếu yêu thích sự phá cách, hãy chọn khăn lụa có tông màu nổi bật và họa tiết bắt mắt đối lập với màu túi. Nếu bạn theo đuổi phong cách thanh lịch thì những chiếc khăn lụa cùng tông màu với túi là lựa chọn hoàn hảo. Cách trang trí bằng khăn lụa này chỉ thành công khi có sự hài hòa giữa khăn lụa và túi.

phối túi xách với khăn lụa

Quấn khăn lên quai túi

Quấn khăn lên quai dành cho những chiếc túi có quai dựng đứng. Trong đó, những chiếc túi hàng hiệu của Hermès, Gucci, Salvatore Ferragamo,…là phù hợp nhất với cách trang trí này. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể giúp chiếc túi xách trở nên sành điệu hơn. Thực hiện bằng cách gấp khăn lại theo hình tam giác. Sau đó quấn khăn vòng quanh quai túi một cách khéo léo rồi thắt nút cố định 2 đầu. Khi quấn nên canh chỉnh sao cho khăn và quai thật vừa vặn với nhau, không để dư quá nhiều. Tùy theo phong cách và sở thích cá nhân, bạn có thể chọn cho mình cách quấn khác nhau. Có thể quấn một bên, hai bên hoặc chỉ quấn đến nửa quai xách. Sự đồng điệu giữ khăn lụa, túi xách và trang phục thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của bạn. Nếu bạn theo đuổi phong cách thời trang thanh lịch thì không nên bỏ qua cách phối túi xách với khăn lụa này. phối túi xách với khăn lụa

Thắt quai phụ cho túi

Cách này tương tự cách quấn khăn lên quai túi. Nhưng thay vì quấn vòng quanh quai túi xách, bạn chỉ cần đan hai đầu khăn lụa lại với nhau rồi buộc cố định ở hai đầu quai xách. Cách này khá đơn giản nhưng hiệu quả lại không kém chút nào. Với những chiếc túi xách cỡ nhỏ có dây đeo dài, bạn có thể dùng khăn lụa quấn một đoạn dây đeo để tạo điểm nhấn. Độ dài của mỗi chiếc khăn lụa không cho phép chúng ta quấn hết toàn bộ dây đeo nên hãy chọn đoạn dây đeo bạn thấy hợp lý nhất.

Thắt nơ cho túi

Thắt nơ cho túi thích hợp với phong cách sang trọng và đài các. Quan trọng là kiểu thắt nơ cho túi phù hợp với mọi kiểu túi xách khác nhau. Trong đó, túi có dây đeo sẽ trong thanh lịch và dễ thực hiện hơn. Bạn đừng hiểu lầm, túi không có dây đeo thì vẫn có thể thắt nơ chỉ là hơi khó thắt chút thôi. Chiếc nơ cần phải thắt to hay nhỏ là phụ thuộc vào dáng túi. Điều này sẽ đảm bảo sự hài hòa giữa túi và chiếc nơ được thắt. Trong số các kiểu túi thì túi hình bán nguyệt chất nhất nếu được thắt thêm chiếc nơ trên nắp. Với kiểu túi này, một chiếc nơ trên nắp sẽ làm nó trông tinh tế và thời thượng hơn. Lời khuyên là nên chọn những chiếc khăn lụa có cùng tông màu với túi thì sẽ đẹp hơn. Tránh chọn khăn lụa tông màu đối lập với màu túi vì sẽ làm mất đi độ hài hòa.

phối túi xách với khăn lụa

Dùng khăn lụa làm dây đeo

Dùng khăn lụa làm dây đeo là cách làm mới túi xách hiệu quả. Nếu đã chán mang túi với dây đeo dài, đừng ngần ngại tháo dây đeo và thay bằng một chiếc khăn lụa. Hãy chọn một chiếc khăn lụa turban dài. Nếu không có loại khăn lụa này, có thể sử dụng khăn lụa dài hoặc khăn lụa vuông nhưng phải gấp khăn thành bản nhỏ độ rộng 3 – 5cm. Sau đó, tháo dây đeo của túi rồi cột hai đầu khăn lụa vào hai đầu móc của túi xách. Vậy là chiếc túi xách của bạn đã có vẻ ngoài khác biệt với ban đầu rồi.

Để khăn buông lơi hờ hững

Trong các cách phối túi với khăn lụa thì đây là cách đơn giản nhất. Nó phù hợp với mọi kiểu túi khác nhau với mọi kích cỡ. Những gì bạn cần làm chỉ là thắt nút hờ chiếc khăn lụa yêu thích lên quai và để nó buông lơi tự do. Để khăn buông lơi hờ hững đơn giản nhưng phóng khoáng và sành điệu. Nếu bạn không quá khéo tay thì có thể áp dụng cách trang trí này cho túi xách.

Nếu biết cách phối túi xách với khăn lụa thì bạn không cần lúc nào cũng phải sắm túi mới. Bởi một chiếc khăn lụa có thể hô biến chiếc túi của bạn trở nên sành điệu hơn. Hãy tận dụng chiếc khăn lụa sẵn có để làm mới chiếc túi của bạn nếu có thể nhé!
← Bài trước Bài sau →