Những It Bag Hi Hữu Trong Thập Niên 2010

Những It Bag Hi Hữu Trong Thập Niên 2010

It bag là những chiếc túi mà quý cô nào cũng muốn sở hữu. Đó là lý do vì sao mà it bag thường xuất hiện cùng những tín đồ thời trang. Tuy nhiên, không phải chiếc túi xách nào cũng có thể trở thành it bag. Một chiếc túi xách muốn trở thành it bag phải đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết. Thế nhưng, trong lịch sử thời trang từng xuất hiện những chiếc túi hot ngoài dự đoán của cả chuyên gia trong ngành. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn những it bag hi hữu trong thập niên 2010. Cùng xem đó là những chiếc túi xách đến từ thương hiệu nào? Và vì sao chúng lại được xem là hi hữu nhé!

Túi Luggage của Celine: Thu hút nhờ gương mặt cười ngộ nghĩnh

Mẫu túi Luggage của nhà mốt Celine có mặt cười nên còn được gọi là Smile Bag. Đây là thiết kế của cựu giám đốc sáng tạo Phoebe Philo cho Celine trước khi rời nhà mốt này. Celine không phải là thương hiệu nhỏ nhưng chưa từng có mẫu túi nào gây sốt như Luggage. Ngay sau khi ra mắt năm 2010, Luggage đã có số lượng bán gấp nhiều lần số lượng sản xuất. Thế nên, Luggage đã tạo nên danh sách đặt hàng dài dằng dặc cho nhà mốt Celine. Mẫu túi Luggage tạo nên sức hút nhờ gương mặt cười ở mặt trước của túi. Gương mặt cười này được tạo hình từ quai cầm và dây khóa kéo. Nhờ tạo hình gương mặt cười ngộ nghĩnh này mà Luggage trở thành một trong những it bag hi hữu thập niên 2010. Mẫu Luggage hot nhất là mẫu 2 màu (bi-color) bản giới hạn vì có gương mặt cười rất rõ nét.

những it bag hi hữu

Túi Le Chiquito của Jacquemus: Tạo nên cơn sốt mới vì kích cỡ siêu nhỏ

Mẫu túi Le Chiquito đến từ nhà mốt Jacquemus có phiên bản cỡ lớn. Thế nhưng, có lẽ bạn không biết vì nó không vang danh như phiên bản siêu nhỏ. Mùa thời trang Thu Đông 2019, nhà thiết kế Simon Porte Jacquemus đã trình làng chiếc túi Le Chiquito siêu nhỏ 2 inches (khoảng 5,08 cm). Nó chỉ đựng vừa đồng xu keng và nằm gọn trong lòng bàn tay của quý cô. Ngay lập tức, mẫu túi siêu nhỏ này gây bão mạng xã hội nhưng chỉ với mục đích tấu hài. Thế nhưng, chẳng ai có thể ngờ là nó lại tạo nên xu hướng mới. Đó là xu hướng túi siêu nhỏ đến nay vẫn hot. Nhà mốt Jacquemus đã khuấy đảo giới mộ điệu với những thiết kế Le Chiquito siêu nhỏ. Ban đầu, người ta cho rằng những chiếc túi nhỏ xinh này sẽ không được ưa chuộng vì đi ngược lại nhu cầu sử dụng. Thế nhưng, sự thật là túi xách siêu nhỏ đã được giới mộ điệu hưởng ứng nhiệt tình. Và Le Chiquito đã trở thành it bag của nhà mốt Jacquemus.

Túi The Pouch của Bottega Veneta: Được săn đón vì trông như gối ôm

Trước khi nhà thiết kế Daniel Lee gia nhập Bottega Veneta, giới thời trang nhớ đến nhà mốt này như một nhà mốt già cỗi và ít sự kích thích. Nhưng kể từ khi Daniel Lee trở thành giám đốc sáng tạo, Bottega Veneta mùa nào cũng có it bag được đón nhận. The Pouch chính là mẫu túi khơi mào sức sống cho Bottega Veneta. Mẫu túi này là một phần trong bộ sưu tập Xuân Hè 2019 của Daniel Lee cho Bottega Veneta. Khác với những mẫu túi cứng cáp được ưa chuộng trước đó, The Pouch lại to phồng trông như một chiếc gối ôm. Giới một điệu cho biết, nhìn chiếc túi chỉ muốn ôm ấp vì nó quá đáng yêu. Chính sự đáng yêu này mà The Pouch đã đưa tên tuổi của Bottega Veneta lên một tầm cao mới. Và trở thành một trong những it bag hi hữu trong làng túi xách.

những it bag hi hữu

Túi tote Shopper của Telfar: It bag từ một thương hiệu do người da màu sáng lập

Shopper của Telfar là chiếc túi bằng chất liệu giả da hiếm hoi xuất hiện trong danh sách it bag thời hiện đại. Shopper được thiết kế khá đơn giản nhưng nó chứa đựng được những thứ mà Gen Z yêu cầu. Túi Shopper có chạm nổi logo của Telfar nên thích hợp với xu hướng brand tag/logomania. Nhà thiết kế nó là một người da màu ủng hộ cộng đồng LGBTQ+. Quan trọng là vì được làm bằng chất liệu giả da nên Shopper còn được ủng hộ bởi những người vì quyền động vật. Tất cả những yếu tố này đã giúp Shopper trở thành một it bag. Đây cũng là it bag hiếm hoi đến từ một thương hiệu khởi nghiệp nhỏ xíu ở New York.

Trên đây là những it bag hi hữu của thập niên 2010. Bởi không ai ngờ chúng sẽ trở thành it bag. Dù là Luggage/Smile Bag từ Celine, Le Chiquito của Jacquemus, Shopper Bag đến từ Telfar hay The Pouch của Bottega Veneta đều trở thành it bag ngoài dự đoán của tất cả mọi người, thậm chí là những chuyên gia chuyên dự đoán xu hướng. Tổng kết lại thì những mẫu túi này có thể trở thành it bag vì mang yếu tố gây sốc. Chúng có điểm chung là đều thu hút sự quan tâm của công chúng bằng cách rất ấn tượng. Chẳng hạn, Luggage/Smile Bag từ Celine gây chú ý với gương mặt cười ngộ nghĩnh. Le Chiquito của Jacquemus thì tạo cơ sốt với kích cỡ siêu nhỏ. The Pouch của Bottega Veneta thì được săn đón vì trông như chiếc gối ôm,…

Mong rằng, bài viết sẽ giúp bạn có thêm những thông tin thú vị về túi xách. Nếu bạn dành tình yêu đặc biệt cho những chiếc túi xách, hãy ghé thăm tuixachhanghieu.com thường xuyên hơn nhé!

← Bài trước Bài sau →