Kinh Nghiệm Mua Túi Hiệu Cũ Bạn Nên Biết

Kinh Nghiệm Mua Túi Hiệu Cũ Bạn Nên Biết

Nhu cầu mua túi hiệu cũ ngày càng cao. Nguyên do là túi hiệu dù cũ vẫn là món đồ thượng hạng nhưng giá lại thấp hơn nhiều so với túi mới, chỉ có một số là ngoại lệ. Thế nên, người dùng không cần thiết phải chi một khoản tiền không nhỏ cho túi mới. Bên cạnh đó, có một số mẫu túi rất khó mua mới nên phải tìm đến thị trường bán lại. Tuy nhiên, thị trường túi xách bán lại cũng phức tạp không kém thị trường túi xách mới. Nếu không cẩn thận dễ rơi vào tình cảnh tiền mất tật mang. Thế nên, bạn cần có hiểu biết về túi xách cũ và thị trường bán lại để tránh bị lừa. Sau đây là kinh nghiệm mua túi hiệu cũ bạn nên tham khảo trước khi đưa ra quyết định mua sắm.

NHU CẦU MUA TÚI HIỆU CŨ HIỆN NAY

Nhu cầu sở hữu túi xách hàng hiệu ngày càng cao. Thế nhưng, việc mua túi xách hàng hiệu chính hãng mới cóng không hề dễ dàng. Chẳng hạn như không phải ai cũng có thể sở hữu chiếc túi Birkin hay Kelly của Hermès. Bởi muốn sở hữu các mẫu túi này, bạn phải đáp ứng một số yêu cầu của nhà mốt. Đó là lý do nhiều người tìm đến thị trường bán lại. Bên cạnh đó, còn có một bộ phận người dùng muốn mua túi hiệu nhưng giá cả của chúng lại quá chát. Thế nhưng, những nhà mốt lớn như Chanel, Louis Vuitton,… rất hiếm khi giảm giá sản phẩm. Vì vậy, họ phải tìm đến những chiếc túi xách secondhand trên thị trường bán lại. Không chỉ vậy, giới trẻ hiện nay có xu hướng là chỉ trải nghiệm chứ không sở hữu. Bộ phận người dùng này có thể chi một khoản tiền khổng lồ để mua một chiếc túi hiệu chưng diện rồi sau đó là bán lại để tiếp tục dùng tiền mua sản phẩm mới trải nghiệm. Vòng lặp này thúc đẩy thị trường bán lại ngày một phát triển. Chưa kể là hiện có rất nhiều người quan tâm đến thời trang bền vững. Thế nên, họ chọn mua túi hiệu cũ thay vì sản phẩm mới để góp phần bảo vệ môi trường.

kinh nghiệm mua túi hiệu cũ

KINH NGHIỆM MUA TÚI HIỆU CŨ

Tìm kiếm thông tin sản phẩm định mua

Trước khi quyết định mua một chiếc túi hiệu cũ, bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ sản phẩm. Hơn nữa, cần phải tham khảo sản phẩm được bán trên nhiều nhiều trang web, blog, diễn đàn khác nhau. Đó là cơ sở để bạn so sánh, phân tích và đưa ra nhận định đúng đắn nhất cho mình. Việc này còn giúp bạn tìm được sản phẩm bán lại chất lượng với mức giá hợp lý. Tránh bị hét giá hay mua phải hàng nhái “xịn”

Nên chọn mua túi kiểu dáng kinh điển

Khi mua túi hiệu cũ, bạn nên ưu tiên những chiếc túi có kiểu dáng kinh điển. Nguyên do là túi kiểu dáng kinh điển luôn dễ sử dụng mà còn không lo lỗi mốt. Hơn nữa, chúng luôn dễ bán sang tay nên nếu một ngày nào đó không còn thích bạn có thể tiếp tục bán lại để đầu tư cho chiếc túi khác. Minh chứng là trong nhiều năm qua, những mẫu túi kinh điển như Marmont, Dionysus của Gucci hay các mẫu túi nắp gập cổ điển của Chanel luôn được khách hàng mua đi bán lại rất nhiều lần nhưng vẫn giữ giá tốt. Chúng luôn được giới mộ điệu chào đón. Một điều bạn nên biết nữa là các mẫu túi kinh điển thường được hồi sinh theo vòng lặp thời trang. Một mẫu túi được hồi sinh thì các phiên bản cũ của nó giá sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Nên rất có thể một trong những chiếc túi hiệu cũ kiểu dáng kinh điển bạn mua sẽ đem lại cho bạn một món lợi nhuận khổng lồ.

kinh nghiệm mua túi hiệu cũ

Nắm rõ giá trị chiếc túi bạn muốn

Một kinh nghiệm mua túi hiệu cũ nữa bạn nên biết là nắm rõ giá trị chiếc túi bạn muốn. Những chiếc túi nắp gập cổ điển của Chanel, các dòng túi Birkin hay Kelly của Hermès,…luôn mang lại giá trị tốt nhất cho người mua. Lời khuyên của các chuyên gia là nên chọn những chiếc túi bằng da thuộc. Nguyên do là túi da thuộc càng sử dụng càng đẹp và phong cách hơn. Do đó, chúng không chỉ bền mà còn giữ giá rất tốt. Điều này rất có lợi cho bạn. Chẳng hạn như nếu một ngày nào đó không còn thích chúng, bạn sẽ dễ dàng bán sang tay.

Chọn mua tại địa chỉ uy tín

Đây là kinh nghiệm mua túi hiệu cũ rất quan trọng. Túi hiệu cũ không thể mua ở cửa hàng chính hãng nên phải thật cẩn thận. Bởi ngay cả những nơi chuyên bán túi hiệu cũ cũng không tránh được hàng giả vì hàng giả ngày càng tinh vi. Hãy chọn nơi chuyên kinh doanh túi hiệu và người bán uy tín. Và dù họ uy tín như thế nào, bạn cũng phải check lại thật kỹ. Nên kiểm tra địa chỉ và xem thử nơi bán có thông tin liên hệ rõ ràng hay không. Tốt nhất nên xem thêm đánh giá của người mua trước về nơi bán. Bên cạnh đó, phải yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ thông tin và hình ảnh thật nhất của sản phẩm nếu mua online. Tốt nhất nên chọn nơi bán có chính sách bảo hành và hoàn trả nếu sản phẩm có vấn đề.

Trên đây là kinh nghiệm mua túi hiệu cũ được tổng hợp từ các chuyên trang hàng hiệu. Mong rằng, những kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình mua túi hiệu cũ.
← Bài trước Bài sau →