Hermès Kelly và Birkin - Chiếc Nào Dành Cho Bạn?

Hermès Kelly và Birkin - Chiếc Nào Dành Cho Bạn?

Nếu bạn quan tâm đến những món thời trang xa xỉ, thì chiếc túi Birkin nghe có vẻ quen thuộc. Hermès, nhà sản xuất hàng xa xỉ của Pháp, chịu trách nhiệm về chiếc Birkin nổi tiếng mà hầu hết chúng ta đều mong muốn sở hữu trong tủ quần áo này. Mẫu túi tote da thủ công này được giới thiệu vào những năm 1980. Và kể từ đó nó đã trở thành lựa chọn túi xách sang trọng hàng đầu của nhiều người nổi tiếng và phụ nữ nói chung. Tuy nhiên, Hermès cũng có một mẫu túi nổi tiếng khác là Hermès Kelly. Hai mẫu túi Hermès Kelly Và Birkin là hai mẫu túi tote hay được đặt lên bàn cân! Xét về độ phổ biến, túi Birkin đứng vị trí số một trong bộ sưu tập Hermès cùng túi Kelly. Cho dù đã đến lúc bạn phải tậu cho mình một chiếc túi Hermès hay bạn chỉ đang lên kế hoạch cho tủ đồ trong tương lai của mình, chắc hẳn bạn đã tự đặt ra những câu hỏi. Sự khác biệt giữa Kelly và Birkin là gì? Chiếc túi nào sẽ phù hợp với bạn hơn? Nếu đó là những câu hỏi của bạn, thì bạn đã đến đúng nơi rồi đó! Bài viết này sẽ giải đáp băn khoăn của bạn bằng cách so sánh hai mẫu Hermès Kelly Và Birkin. Cùng tuixachhnuhanghieu tìm hiểu về hai mẫu túi it bag của Hermès nào!

Lịch sử Hermès Kelly Và Birkin 

Trước hết, hãy nói về cách cả hai chiếc túi trở nên phổ biến như vậy. Túi Hermès Kelly thực sự ra đời sớm hơn nhiều so với túi Birkin. Nó xuất hiện lần đầu vào những năm 1930 với tên gọi túi sac à dépêches. Chỉ cho đến năm 1956, chiếc túi mới nổi tiếng trên toàn thế giới. Lý do là bởi Grace Kelly, nữ diễn viên và cũng là Công nương tương lai của Monaco, đã đeo chiếc túi để che giấu việc mang thai bằng cách đặt nó trước bụng khi xuất hiện trước công chúng. Mặt khác, chiếc túi Birkin được lấy cảm hứng từ cuộc gặp gỡ tình cờ giữa nữ diễn viên người Anh Jane Birkin và Giám đốc điều hành của Hermès lúc bấy giờ, Jean-Louis Dumas vào năm 1984. Birkin đã nói chuyện với Dumas về việc cô ấy không thể tìm thấy một chiếc túi mua sắm đủ lớn để đựng chai lọ của con gái. Vì vậy ông đã thiết kế một chiếc túi đựng đồ vừa đủ lớn nhưng cũng rất phong cách và được làm thủ công từ chất liệu da sang trọng.

Hình dạng túi Hermès Kelly Và Birkin 

Hình dạng của túi Birkin hơi điển hình hơn vì nó có hình chữ nhật với phần trên cong. Mặt khác, Hermès Kelly có hình dạng vuông hơn với phần trên bằng phẳng.   Túi xách Hermès Kelly màu rượu vang Túi xách Hermès Kelly có dáng giống hình chữ nhật với cạnh hơi cong Túi xách Hermès Birkin màu cam Túi xách Hermès Birkin có dáng gần với hình vuông hơn Ngoài ra, Kelly có hai biến thể, đó là Sellier và Retourne. Sellier có hình dạng giống hình hộp hơn trong khi Retourne có các cạnh tròn và trông mềm mại hơn.

Kích thước túi Hermès Kelly Và Birkin 

Cả hai túi đều có nhiều loại kích cỡ với số lượng phù hợp với từng túi. Các kích thước này dao động từ 25 đến 55 cm và được dán nhãn tương ứng. Ví dụ như Kelly 30 hoặc Birkin 30 lần lượt là các mẫu túi Kelly 30cm và Birkin 30cm. Tuy nhiên, khi so sánh hai mẫu cùng kích thước, Birkin có không gian lưu trữ nhiều hơn một chút. Lý do nằm ở thiết kế túi có các cạnh tròn.

Tay cầm túi Hermès Kelly Và Birkin 

Túi Kelly chỉ có một tay cầm, khiến nó trở thành một chiếc túi có tay cầm trên cùng. Túi cũng đi kèm với một dây đeo vai có thể tháo rời, nghĩa là nó cũng có thể được mang trên vai. Mặt khác, túi Birkin có hai tay cầm và trông đẹp nhất khi được xách trên cánh tay.

Nắp túi Hermès Kelly Và Birkin 

Cả hai mẫu đều có nắp và khóa xoay chức năng. Nắp của Kelly có tay cầm của túi được gắn vào đầu của nó. Điều đó nghĩa là cần phải đóng khóa trong khi bạn đang mang túi. Tuy nhiên, Birkin có thể được mang theo khi mở khóa vì nó có hai tay cầm được gắn vào nắp.

Giá túi Hermès Kelly Và Birkin 

Vì túi Birkin lớn hơn túi Kelly nên giá của Birkin cao hơn một chút. Điều đó nói lên rằng, chi phí của cả hai sẽ phụ thuộc nhiều vào rất nhiều yếu tố. Một số yêu tố quan trọng nhất là kích thước, màu sắc và loại da được sử dụng. Cuối cùng thì có thể nói, cả Birkin và Kelly đều ở mức cao cấp của phổ giá. Điều này là do thực tế là chúng đã được dán nhãn là hàng hóa Veblen. Điều này có nghĩa là chúng có thẻ giá cao và nhu cầu cho chúng rất cao. Do đó, giá trị của chúng tăng dần theo thời gian. Ngoài ra, cả hai chiếc túi đều được làm thủ công và có thể mất đến 48 giờ để tạo ra một chiếc túi. Nếu nói về mặt con số, thì một chiếc Túi Hermès Kelly vào giữa những năm 90 sẽ có giá khoảng 3.500 đô la. Trong những năm gần đây, con số này đã tăng lên khoảng từ 8.500 đến 13.000 đô la. Hiện tại, một chiếc Túi Hermès 32cm Black Box Leather Sellier Gold Hardware chính hãng “cơ bản” sẽ có giá khoảng 8.200 đô la. Những loại làm bằng da kỳ lạ, như da cá sấu hoặc da rắn, thậm chí còn đắt hơn. Trên đây là một số thông tin tuixachnuhanghieu muốn gửi tới các bạn quan tâm tới hai mẫu túi Hermès Kelly Và Birkin. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về hai chiếc túi nổi tiếng của Hermès. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các bài so sánh túi xách khác trên website tuixachnuhanghieu!
← Bài trước Bài sau →